Trường mầm non Kỳ Xuân thuộc huyện Kỳ Anh - tỉnh Hà Tĩnh. Trường được thành lập ngày 30/07/2013. Được sát nhập từ 2 trường, Trường mầm non Kỳ Xuân 1 và trường mầm non Kỳ Xuân 2. Qua nhiều năm xây dựng và phát triển nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào  sự nghiệp phát triển giáo dục của xã nhà, nhà trường luôn được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền UBND xã Kỳ Xuân, đặc biệt nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sát đúng của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Anh, cùng với sự quan tâm phối hợp của ban đại diện cha mẹ học sinh. Hiện nay trường mầm non  có 2 điểm trường. điểm chính tại thôn Xuân Thắng, điểm lẻ  tại thôn Nguyễn Huệ. các cụm lớp được xây dựng ở vùng trung tâm dân cư nên thuận lợi cho việc đưa đón trẻ. Tổng diện tích đất cả 2 cụm là 8.275m2.  Toàn trường có 20 nhóm lớp, cụm chính có 14 nhóm lớp,  cụm lẻ có 6 lớp mẫu giáo, các lớp học được xây dựng khang trang đảm bảo theo yêu cầu. Trẻ đến trường ngoan ngoãn, lễ phép, mạnh dạn, tự tin, trong giao tiếp, tích cực tham gia các hoạt động, trẻ có nề nếp, thói quen trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ theo điều lệ trường mầm non, có lối sống lành mạnh, nhiệt tình, năng nổ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn 97,1%. Tuy nhiên có một số giáo viên tuổi đời đã cao và một số giáo viên chưa nhiệt tình trong công tác, tư tưởng nhận thức còn hạn chế. Trình độ nhận thức của cha  mẹ học sinh chưa đồng đều, chưa thực sự quan tâm đến việc chăm sóc giáo dục trẻ theo yêu cầu hiện nay, về việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường về triển khai công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục của nhà trường theo nội dung, tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.